04 Tạp chí Đàn Ông Online anh em phải đọc

Cách đây 10 năm, khi thị trường báo điện tử Việt Nam còn khá sơ khai, hai cái tên tạp chí online cho nam giới “Made in Vietnam” xuất hiện như một làn gió mới thổi vào mảng giải trí và phong cách sống còn khá nghèo nàn của anh em. Hai cái tên đó chính là Mannup và Himmag, một dành cho đối tượng độc giả nam hướng đến hình ảnh chín chắn, trưởng thành và một dành cho đối tượng trẻ trung, năng động. Đến thời điểm này, Himmag gần như không còn hoạt động còn Mannup chỉ thi thoảng mới có bài viết mới thì thị trường tạp chí online cho đàn ông xuất hiện loạt cái tên mới rất chỉn chu và đều có phong cách riêng. Trong bài viết này tớ xin phép liệt kê 04 tạp chí đàn ông mà anh em nên đọc nhé. Tớ chỉ đề cập đến những trang có website riêng và có nội dung đầu tư nhất theo cảm quan cá nhân.

1. Mannup

05 Tạp chí Đàn Ông Online anh em phải đọc

Man uppp!!! Đàn ông lên, đó giống như một khẩu hiệu mà chuyên trang cho nam này dành cho độc giả. Xuất hiện từ năm 2013 và có lẽ là tạp chí đầu tiên dành riêng cho nam, do những cây bút người Việt làm nên. Tớ nhớ thời đó, khi còn là sinh viên, các bạn nam trong trường bàn tán rất nhiều về trang này. Lần đầu tiên ở Việt Nam có một trang viết về những khái niệm rất cơ bản ở Phương Tây như suit, giày hay nước hoa nhưng lại khá xa lạ với số đông nam giới thời bấy giờ. Những khái niệm, thương hiệu và phong cách sống mà Mannup truyền tải thường hướng tới sự sang trọng và đậm chất nghệ. Tuy nhiên cũng chính vì tiêu chí đó mà đôi lúc bạn thấy hơi lạc lõng một chút khi đọc mannup. Dường như Mannup chỉ dành cho nam giới từ 26 đến 30, có thu nhập tốt, sống ở nước ngoài hay thành thị. Nhưng cho dù bạn có phải đối tượng mà Mannup hướng tới hay không thì tạp chí này giống như một cuốn cẩm nang mỗi khi cần kiến thức về mix & match, nước hoa hay một phút sống chậm nhâm nhi những con chữ trầm mặc của anh Lu.

2. Elle man

05 Tạp chí Đàn Ông Online anh em phải đọc

Elle là tạp chí về thời trang và lối sống cho phụ nữ và Elle man là một nhánh dành riêng cho nam với cùng chủ đề. Elle man có mặt ở nhiều quốc gia và ở Việt Nam tạp chí này đã có nhiều năm đồng hành, cho dù không phải là cái tên tiên phong. Elle man có kho bài viết về đủ các chủ đề: thời trang, làm đẹp, lối sống, nhưng chủ đề thế mạnh của Elle vẫn là thời trang với kho bài viết khổng lồ. Điểm mà tớ thích nhất ở Elle man là bài viết rất ngắn gọn, khái niệm được minh họa dễ hiểu và kiến thức cũng dàn trải từ casual đến highend. Anh em từ 18 trở lên, mới bắt đầu nhập môn khoản ăn mặc là có thể đọc Elle được rồi. Ngoài ra Elle còn có đặc sản như Gương Mặt Trang bìa, Ý nghĩa logo Thương hiệu rất thu hút.

Xem thêm: Thời trang nam thập niên 90 trong Friends

3. The Undercut

05 Tạp chí Đàn Ông Online anh em phải đọc

Cũng giống như Mannup, The Undercut là một chuyên trang về thời trang và phong cách sống do một nhóm tác giả chuyên gia về lĩnh vực này lập ra. Phong cách của Undercut vẫn hướng đến những nhãn hiệu và item thời trang chất lượng cao nhưng vẫn không quên những bài viết dành cho những bạn thích phong cách casual. The Undercut bắt đầu năm 2015 nhưng kho bài viết của trang này khá tiết chế, nội dung được chắt lọc theo đúng tiêu chí đơn giản mà hiệu quả của nhóm tác giả. So với Mannup thì nội dung lẫn cách viết của Undercut thân thiện và gần gũi hơn. Kiến thức mà trang mang đến cũng dễ hiểu mà vẫn đảm bảo độ ngông nhất định. Đây là trang tớ thích nhất trong 5 trang nha.

4. Men’s Folio

05 Tạp chí Đàn Ông Online anh em phải đọc

Đây là một trang khá mới về thời trang và phong cách cho nam giới. Mặc dù kho bài viết của Men’s Folio chưa nhiều nhưng có thể nhận ra Men’s Folio đang cố gắng định hình một phong cách cao cấp dành cho nam, từ classic đến street wear. Đối tượng độc giả của trang trẻ và năng động hơn so với Undercut hay Mannup nhưng lại phải có sẵn kiến thức tốt về chủ đề bài viết mà tạp chí tập trung. Ngoài ra trang cũng viết về những thương hiệu chất lượng hay gương mặt có phong cách độc đáo mà chúng ta có thể học hỏi. Hy vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ có thêm những content chất lượng từ Men’s Folio.

Xem thêm: Mua quần áo phong cách Casual ở đâu?

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!