08 gợi ý hình xăm đầu đời cho nam giới

Trước khi đi đến gắn bó với một hình xăm trên da thịt bạn hãy đọc kỹ 08 gợi ý hình xăm đầu đời cho nam giới phổ biến dưới đây dành cho nam giới kèm theo ý nghĩa, ưu và nhược điểm của nó nhé. Cùng với sự tư vấn của thợ xăm, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được quyết định sáng suốt nhất.

1. Hình xăm động vật

08 gợi ý hình xăm đầu đời cho nam giới

Hình xăm lấy cảm hứng từ động vật như chó sói, sư tử, hươu, đại bàng hay thậm chí là chó, mèo là lựa chọn phổ biến cho hình xăm đầu đời. Các bạn trẻ ngày nay thường có xu hướng chọn những hình động vật có ý nghĩa trong văn hóa Phương Tây hơn là những linh vật cổ truyền như rồng, phượng hay hổ. Một phần do ảnh hưởng của văn hóa Phương Tây ngày càng lớn trong đời sống, một phần những con vật như chó sói, sư tử, đại bàng thường mang ý nghĩa vừa nhân văn vừa nhẹ nhàng hơn so với sự linh thiêng của rồng, phượng hay hổ. Bạn có thể chọn hình linh vật để thể hiện cái tôi, tính cách hoặc là đơn giản vì bạn thích con vật đó. Những bạn yêu mèo hoàn toàn có thể xăm một hình chú mèo nhỏ xinh trên cánh tay. Còn nếu bạn là người có cá tính mạnh, một cái tôi độc lập thì đại bàng chính là linh vật dành cho bạn. Đại bàng thường săn mồi đơn độc nhưng cũng tượng trưng cho sự kiêu hãnh và không kém phần nguy hiểm. Nếu bạn là một người trầm tính, thích sự im lặng thì cá chép Koi chính là một gợi ý dành cho bạn. Bạn hãy tìm hiểu chắc chắn về ý nghĩa của con vật. Ngoài ra bạn phải tham khảo ý kiến kỹ thợ xăm về những con vật mang nặng ý nghĩa tôn giáo vì những linh vật của tôn giáo khá kén mệnh của chủ nhân.

2. Hình xăm biểu tượng tôn giáo

08 gợi ý hình xăm đầu đời cho nam giới

Tôn giáo là một khái niệm vô cùng thiêng liêng nên đầu tiên bạn cần là hiểu rõ ý nghĩa của biểu tượng tôn giáo sẽ gắn lên da thịt mình. Nếu bạn không phải là người thực hành tôn giáo thì việc bạn chọn xăm thì một hình tượng mang đến cảm hứng tích cực cho bạn hoàn toàn có thể chấp nhận được. Theo quan điểm cá nhân tớ thì việc xăm một biểu tượng (symbol) tôn giáo an toàn hơn so với việc xăm chân dung của Chúa Jesus, Đức Phật hay Bồ Tát. Không phải ai cũng có số mệnh đủ mạnh để mang trên mình những hình ảnh của những nhân vật tối cao đó. Vì thế, những biểu tượng nhỏ, đường nét đơn giản như Thánh Giá, chữ OM hay Ngôi sao David an toàn cho bạn hơn. Ngoài ra vị trí những hình xăm mang tính tôn giáo cũng rất quan trọng. Vị trí từ dưới rốn trở xuống thường là những vị trí kiêng kỵ cho những hình xăm biểu tượng tôn giáo. Thông thường đây là những hình xăm theo mẫu có sẵn vì biểu tượng tôn giáo không dễ sáng tạo sang một hình thực độc đáo.

3. Hình xăm câu trích dẫn

08 gợi ý hình xăm đầu đời cho nam giới

Trích dẫn là một trong những lựa chọn hình xăm linh hoạt nhất vì chúng có thể phù hợp với bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Thường các chàng trai sẽ chọn những lời thoại trong bộ phim hay lời bài hát hay một câu danh ngôn mang nhiều ý nghĩa để làm hình xăm. Những câu trích dẫn có vẻ khô khan nhưng lại mang đến cho chủ nhân hình xăm một hình ảnh khá chững chạc, sâu sắc. Hình xăm câu trích dẫn bằng tiếng nước ngoài cần được viết đúng chính tả và bạn chắc chắn phải hiểu ý nghĩa của câu trích dẫn đó. Để hình xăm được cá nhân hóa và độc đáo, bạn hãy bàn bạc với thợ xăm để tạo ra font chữ, cách ngắt dòng hay viết hoa, viết đậm sao cho sáng tạo và phù hợp với bạn nhất.

4. Hình xăm hoa văn các bộ lạc

08 gợi ý hình xăm đầu đời cho nam giới

 

Những nền văn hóa mà hình xăm tribal thường phỏng theo là các bộ tộc người Maya, Aztec, Maori, Samoa, Iban và Celtic. Những tộc người này sử dụng họa tiết truyền thống để truyền tải những ý nghĩa như nghi thức trưởng thành, địa vị xã hội, dòng tộc và những yếu tố nhận dạng khác. Thời gian gần đây những hình xăm hoa văn bộ lạc Maori, Samoa và Iban rất thịnh hành ở Việt Nam nhờ dáng vẻ vừa mạnh mẽ vừa có sự tỷ mỉ trong chi tiết. Những bạn nam lựa chọn hình xăm bộ lạc thường muốn thể hiện sự nam tính, rắn rỏi, vừa có chút bụi bặm. Nhiều bạn lựa chọn hình xăm lớn, phủ kín cánh tay và một bên ngực. Những hình xăm lớn cũng thể hiện khả năng chịu đau và mức độ trưởng thành và tự tin của nam giới. Dạng hình xăm này rất phổ biến nên bạn có thể dễ dàng chọn mẫu trên internet hoặc nhờ tattoist tư vấn. Một nhược điểm của dạng hình xăm hoa văn không phải là hình xăm dễ cá nhân hóa hay thợ xăm có thể sáng tạo bay bổng. Mỗi dạng hoa văn bộ lạc sẽ có quy luật và chi tiết riêng nên thợ xăm không dễ vừa tuân theo nguyên tắc, vừa tạo ra không gian để sáng tạo.

Xem thêm: 10 vị trí xăm gợi cảm nhất cho nam giới

5. Hình xăm phong cách tối giản

08 gợi ý hình xăm đầu đời cho nam giới

Trong khi nhiều nam giới chọn những hình xăm lớn và phức tạp để hiện sự mạnh mẽ, số khác lại lựa chọn những hình xăm tối giản để thể hiện nội tâm và tính cách hướng nội, sâu sắc hơn. Thông thường, những hình xăm tối giản sẽ có nhiều nét thẳng, dài (geometric) nên phù hợp cho phần cánh tay. Những hình họa khác được cách điệu hóa theo nét thẳng và hình khối rất được yêu thích nhờ sự sáng tạo và hiện đại Phương Tây. Đây cũng là dạng hình xăm được yêu thích vài năm trở lại đây. Tuy nhiên cũng như hình xăm bộ lạc, hình xăm tối giản rất dễ tạo ra sự nhàm chán nếu hình vẽ không thực sự được cá nhân và phù hợp với chủ nhân. Hãy cố gắng trao đổi với thợ xăm để có những hình xăm vừa đơn giản lại không quá nhàm chán nhé.

6. Hình xăm thủy thủ

08 gợi ý hình xăm đầu đời cho nam giới

Văn hóa xăm mình ở phương Tây có thể được xem bắt nguồn từ những người thủy thủ hay các ngư dân. Ban đầu đó chỉ là những hình xăm chữ nguệch ngoạc và luôn mang đường nét dày dặn. Dần dần họ mới thêm thắt nhiều hình thù và phong cách khác nhau vào cho phong phú hơn. Những hình mang đậm chất thủy thủ như mỏ neo, hoa hồng, trái tim, mỹ nhân ngư hay đầu lâu vừa tạo sự bụi bặm, vừa mang đến một vẻ gợi cảm không giấu diếm. Những người thủy thủ viễn dương trong văn hóa Phương Tây tượng trưng cho sự phiêu lưu, mạo hiểm và quyến rũ rất rõ nét. Thông thường, hình xăm thủy thủ sẽ đẹp hơn nếu là hình xăm màu. Hình xăm thủy thủ có đặc trưng là nét xăm đậm, kích cỡ khá lớn. Tuy vẫn phải tuân theo một số quy tắc nhất định nhưng hình xăm thủy thủ là một dạng hình xăm khá dễ sáng tạo cho thợ xăm.

7. Hình xăm kiểu Nhật Bản

Hình xăm truyền thống Nhật Bản, tên tiếng Nhật là “Irezumi”, là kiểu hình xăm chứa đựng nhiều biểu tượng văn hóa Nhật Bản và được coi là đặc điểm nhận dạng của các Yakuza (giang hồ Nhật Bản). Mặc dù Nhật Bản là không phải đất nước thân thiện với những hình xăm nhưng rất nhiều người chọn hình xăm Nhật Bản như cách thể hiện cá tính mạnh của người sở hữu hình xăm. Những hình tượng như cá chép Koi, hổ, rồng màu sắc là hình ảnh dễ nhận ra nhất của hình xăm kiểu Nhật Bản. Đây là kiểu hình xăm có diện tích lớn và đường nét khá cầu kỳ cùng với sự kết hợp tinh xảo của màu sắc dành cho những bạn thực sự yêu thích môn nghệ thuật xăm.

8. Hình xăm chân dung

08 gợi ý hình xăm đầu đời cho nam giới

Một kiểu hình xăm rất nhiều người lựa chọn thời gian gần đây là hình xăm chân dung. Hình ảnh những người thân trong gia đình là nguồn cảm hứng đầu tiên và lớn nhất bởi sự gắn kết và thân thuộc của tình thân. Đôi khi đây là cách để bạn tưởng nhớ đến một thành viên gia đình đã qua đời hoặc đơn giản là bạn muốn mang hình ảnh của người đó bên mình trong mọi phút giây. Vì là hình xăm thể hiện chân dung nên bạn hãy lựa chọn những thợ xăm có kinh nghiệm với nét vẽ thể hiện được rõ ràng hình ảnh và thần thái của người thân bạn nhé.

Tham khảo: Elleman.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!