Du lịch Tuscany: Lịch trình 2 ngày 2 đêm

Tuscany hay Toscana trong tiếng Ý là vùng đất mang tính biểu trưng cho văn hóa Italy. Nơi đây không chỉ là nơi bảo tồn 80% Di sản Văn hóa của nước Ý mà còn là nơi khởi nguồn của Phong trào Phục Hưng, là nơi sinh ra thiên tài Leonardo da Vinci. Không những thế, tiếng địa phương Tuscany đã được chọn là tiếng Phổ thông cho toàn nước Ý. Không thể kể hết tầm quan trọng của vùng đất này trong lịch sử Châu Âu chỉ trong bài viết này. Nhưng nếu bạn chỉ có 2 ngày du lịch Tuscany, bài viết này sẽ có đủ thông tin và kinh nghiệm dành cho bạn.

Du lịch Tuscany: Lịch trình 2 ngày 2 đêm
Tượng David bản sao được trưng ngoài trời, bạn gốc trưng bày trong bảo tàng Uffizi

1. Tuscany ở đâu?

Tuscany là vùng địa lý nằm ở phía Bắc Italy, cách Roma 1 tiếng rưỡi đi tàu về phía Bắc.

2. Vì sao chúng ta nên đi du lịch Tuscany?

Từ thế kỷ 14, Tuscany với trung tâm là thủ phủ Florence (tức Firenze trong tiếng Ý) là nơi khởi nguồn của phong trào Phục Hưng. Nhiều công trình kiến trúc, tác phẩm nghệ thuật như tượng David, bức tranh Nụ Cười của nàng Mona Lisa và nhiều phát kiến khoa học đã được sinh ra ở đây. Tháp nghiêng Pisa, một biểu tượng khác của nước Ý nằm ở vùng Tuscany. Những thành phố khác ở Tuscany như Siena và Lucca cũng nổi tiếng khắp thế giới.
Tuscany là bối cảnh quen thuộc của nhiều bộ phim nổi tiếng như Life is Beautiful của Roberto Benigni, Under Tuscan Sun với hai diễn viên Diane Lane và Raul Bova và gần đây nhất là Inferno có sự tham gia của Tom Hanks.
Tuscany là vùng đất có nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng như rượu vang Chianti, lúa mỳ và dầu ô liu.

Du lịch Tuscany: Lịch trình 2 ngày 2 đêm
Nhà thờ chính tòa Florence

3. Đến Tuscany bằng cách cách nào?

Thủ phủ Florence của Tuscany là điểm nút giao thông quan trọng của Ý nên bạn có thể đến đây bằng tàu hỏa hoặc xe khách. Nếu đi từ Rome lên thì gần hơn từ Milan xuống. Ngoài ra Florence cũng có sân bay quốc tế kết nối với nhiều thành phố.

4. Đến Tuscany mùa nào thì đẹp?

Du lịch Tuscany: Lịch trình 2 ngày 2 đêm
Thời tiết Tuscany tháng 7 đây.

Nhắc đến nước Ý người ta thường nhắc đến mùa hè với bầu trời xanh ngắt và những con phố ngập nắng. Tuscany cũng đẹp nhất vào mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9. Tuy nhiên do nằm ở phía Bắc Ý nên khí hậu Tuscany luôn mát mẻ và khô kể cả vào mùa hè.

5. Khách sạn ở Florence

Hồi ở Firenze tớ là 5 người bạn nữa ở hostel 7 santi đây là một dạng nhà trọ giá rẻ cho thanh niên, khách chủ yếu là các bạn trẻ. Phòng có đủ kiểu từ phòng riêng, phòng chung có giường tầng, phòng tắm chung. Tiện nghi không phải quá tốt nhưng rất gần ga xe lửa trung tâm, bến xe bus và không khí cũng rất thoải mái.

6. Thăm gì ở Tuscany?

Tuscany có rất nhiều điểm thăm, nếu đi hết chắc phải mất 1 tuần. Cá nhân mình thì vẫn muốn quay lại Tuscany để thăm Val d’Orcia, nơi có cánh đồng lúa lỳ thẳng cánh cò bay hay thành Siena đẹp như mộng. Còn nếu bạn có ít thời gian ở Ý thì có thể đến Firenze thăm 1 ngày, ngày thứ 2 đi thăm tháp nghiêng Pisa rồi quay về Firenze ngủ là đủ.

6.1. Firenze

Firenze hay còn gọi là Florence là thành phố có mật độ di sản thế giới cao nhất thế giới. Thành phố này khá đông khách du lịch nên bạn chịu khó dậy sớm để thăm các điểm chính trước vì tầm buổi trưa đến chiều muộn sẽ đông kín khách luôn. Những điểm thăm chính ở Firenze bao gồm:

– Quảng trường nhà thờ chính tòa Santa Maria del Fiore: chỗ này bạn sẽ ghé thăm nhà thờ chính tòa với phong cách Gothic nổi tiếng. Ngay gần đó là bảo tàng nghệ thuật Academy Gallery với bức tượng David nổi tiếng.

Du lịch Tuscany: Lịch trình 2 ngày 2 đêm
Nhà Thờ Santa Maria Novella

– Đi xuôi xuống một chút bạn sẽ đến Quảng trường Signoria với Dinh thự Vecchio – tòa thị chính trước kia của thành Florence, ngay cửa dinh thự là bản copy của bức tượng David (trước kia bản gốc nằm ở đó còn bây giờ nó được đưa vào bảo tàng) và đài phun nước thần biển Neptune. Đi tiếp bạn sẽ đến bảo tàng Uffizi, bảo tàng nổi tiếng thứ hai Châu Âu sau Louvre, với bức tranh The Birth of Venus trứ danh.

– Đi qua cây cầu cổ Ponte Vecchio bắc qua sông Arno, ngày nay là một con phố mua sắm, thì bạn sẽ đến dinh thự Pitti nổi tiếng với bộ sưu tập nghệ thuật Phục Hưng hoành tráng.

Du lịch Tuscany: Lịch trình 2 ngày 2 đêm
Cầu cổ Vecchio một góc nhìn khác

– Đi xuôi tiếp xuống phía nam, leo bộ khoảng 1,6km bạn sẽ đến nhà thờ San Miniato al Monte, nơi ngắm toàn cảnh thành phố từ trên một đồi cao.

Du lịch Tuscany: Lịch trình 2 ngày 2 đêm
Toàn cảnh thành phố Firenze

– Firenze còn có rất nhiều dinh thự khác như Dinh Thư nhà Medici (dòng họ tài trợ cho nền Phục Hưng Florence), dinh thự Strozzi, nhà thờ Santa Maria del Croce, nhà thờ Santa Maria Novella, đều là những ví dụ tiêu biểu của kiến trúc thời Phục Hưng ở Ý.

6.2. Pisa

Du lịch Tuscany: Lịch trình 2 ngày 2 đêm

Pisa là một thành phố cảng ở hạ lưu sông Arno. Thời kỳ Phục Hưng Pisa là thành phố giàu có thứ hai sau Florence. Ngày nay Pisa là một thành phố nhỏ nhưng một phong cách nghệ thuật riêng đặc sắc và một biểu tượng kiến trúc độc nhất trên thế giới: Tháp Nghiêng Pisa. Từ Florence các bạn bắt xe lửa mất 50 phút là đến Pisa rồi. Sau đó cứ theo dòng người đổ về tháp Pisa mà thăm thú.

Bản thân tháp Nghiêng Pisa quá nổi tiếng nhưng nó chỉ là một phần của quảng trường Trung tâm của Pisa. Khách đến đây chủ yếu chỉ để chụp hàng trăm bức ảnh từ đơn giản đến quái lạ với Tháp Nghiêng thôi. Bản thân tớ thì thích kiến trúc nên cũng lang thang để ngắm thành phố nhỏ, dân cứ thưa thớt này để hiểu thêm về bến cảng quan trọng nhất vùng Tuscany.

7. Mua gì về làm quà ở Tuscany?

Florence rất nổi tiếng về đồ da, các bạn cứ đến cầu cổ là có nhiều hàng đồ da thủ công có tuổi đời hàng trăm năm để mua nhé. Ngoài ra rượu vang đỏ Chianti cũng là lựa chọn phổ biến của khách du lịch.
Những món đồ lưu niệm về tượng David hay tháp nghiêng Pisa cũng là những thứ khách du lịch hay mua về làm quà.

Du lịch Tuscany: Lịch trình 2 ngày 2 đêm
Nhà Thờ Santa Maria Novella

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!